Thứ 2, 27-07-2021, 00:48
Huyện Hạ Hòa: Khai mạc hè, Hội thi Thiếu nhi đất Tổ kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách - Hè 2019

         

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Thúy- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện
 tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đơn vị

          Thực hiện Kế hoạch số 36/KH-SVHTTDL  ngày 7/5/2019 của Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ về việc tổ chức “Hội thi Thiếu nhi Đất Tổ kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách – hè 2019” với chủ đề: “Chúng em học tập và làm theo lời Bác”. Sáng 1/6, tại Trung tâm Hội nghị huyện Hạ Hòa, UBND huyện Hạ Hoà phối hợp với Huyện đoàn thanh niên tổ chức Khai mạc hè năm 2019,  Hội thi Thiếu nhi đất Tổ kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách chào mừng ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2019.

         Tới dự khai mạc Hội thi có bà Nguyễn Thị Hồng Thúy – Phó Chủ tịch UBND huyện Hạ Hòa; bà Nguyễn Thị Tuyết Mai – Giám đốc Thư viện tỉnh Phú Thọ; bà Phùng Thị Hồng Chuyên – Phó Bí thư tỉnh đoàn;  lãnh đạo Phòng Văn hóa - Thông tin, Ban Thường vụ huyện đoàn; các thầy cô giáo, các đồng chí phụ trách Đội, các bậc phụ huynh học sinh và đông đảo các em thiếu nhi trên địa bàn huyện.

        Hội thi kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách – hè 2019 được tổ chức là dịp để tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu quê hương đất nước, ghi nhớ công ơn của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; giáo dục các em thiếu nhi trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.


Phần thi Kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách

của cụm thi đua số 4 giành giải A tại hội thi

          Tham gia Hội thi có 6 đội thi thuộc 6 cụm kinh tế -  xã hội của huyện Hạ Hoà, mỗi đội là các em thiếu liên nhi đồng đại diện cho các xã, thị trấn của cụm kinh tế.Đây là 06 Cụm thi kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách – hè 2019 tiêu biểu được lựa chọn từ cuộc thi chung khảo tại các xã trên địa bàn huyện đã tham gia chung khảo Hội thi cấp huyện – hè 2019. Tại Hội thi, các đội phải trải qua 2 phần thi: Kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách và phần thi Thể hiện năng khiếu. Ở phần kể chuyện, tuyên truyền, giới thiệu sách, các đội đã nêu bật được nội dung ca ngợi cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, những tấm gương người tốt việc tốt, những gương sáng đời thường trong học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phần thi Năng khiếu, bằng các hình thức nghệ thuật như: Đàn, hát, múa, ngâm thơ, vẽ tranh…các đội mang đến Hội thi một sân chơi sôi động, hấp dẫn.


Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các đội
        Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao Giải A cho đội cụm kinh tế, xã hội số 4 (gồm: Thị trấn Hạ Hoà và các xã Y Sơn, Minh Hạc, Lang Sơn, Mai Tùng), 2 giải B; 3 giải C và nhiều giải phụ cho đội thi có phần thi năng khiếu đặc sắc.

      Hội thi đã trở thành một hoạt động có tác động tích cực trong việc duy trì và phát triển phong trào đọc sách sâu rộng trong thiếu niên và nhi đồng. Giúp các em có phương pháp lựa chọn và đọc sách hiệu quả góp phần phát triển văn hóa đọc, học và làm theo những điều hay trong sách đã viết. Tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho các em, giúp các em có điều kiện giao lưu, sinh hoạt và phát huy năng khiếu toàn diện.Đặc biệt, Hội thi còn thể hiện sự quan tâm của các cấp, ngành, đoàn thể trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Đồng thời thu hút sự quan tâm ủng hộ của toàn xã hội đối với các hoạt động dành cho thiếu nhi.

Quang DầuLiên kết web :
Đang online : 2
Hôm nay : 74
Tháng hiện tại : 2756
Tổng lượt truy cập : 64011