Thứ 7, 12-06-2021, 20:30
TRAO GIẢI "ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC NĂM 2019"

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải phát biểu khai mạc

Lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi "Đại sứ văn hóa đọc năm 2019".

         Sáng 17/5, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải "Đại sứ văn hóa đọc năm 2019". Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã tới dự và phát biểu tại Lễ trao giải.

          Theo tổng kết của Ban tổ chức, sau 3 tháng phát động và triển khai, đã có 536.557 học sinh, sinh viên với 4.379 trường học các cấp tham gia vòng sơ khảo cuộc thi. Một số tỉnh, thành và đơn vị đã triển khai cuộc thi sớm, có số lượng bài dự thi đông và đạt chất lượng như: Nghệ An, Gia Lai, Hải Phòng, Cần Thơ, Hà Nam, Phú Thọ… Đặc biệt, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các em học sinh khiếm thị trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu tại Hà Nội.

        Phát biểu khai mạc Lễ trao giải, Thứ trưởng Lê Khánh Hải biểu dương các em học sinh, sinh viên đã vượt qua vòng sơ khảo và đạt giải đại diện cho hàng trăm nghìn học sinh, sinh viên trên cả nước tham gia cuộc thi đã tham dự Lễ tổng kết và trao giải cũng như các cơ quan, đơn vị, các tổ chức hữu quan đã có tinh thần trách nhiệm, nỗ lực triển khai tổ chức cho Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2019.

        "Các em đạt được giải thưởng qua cuộc thi sẽ là những bông hoa tươi thắm dâng lên nhân ngày sinh nhật Bác. Sinh thời Bác đã dạy "Siêng xem sách và xem được nhiều sách là quý", Bác cũng nhấn mạnh rằng: "Dù xem được hàng ngàn quyển lý luận nếu không biết đem ra thực hành, thì khác nào cái hòm đựng sách". Từ lời dạy đó, tôi mong các em học sinh, sinh viên quan tâm hơn đến việc đọc sách, cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về phương pháp đọc sách có hiệu quả và giới thiệu những cuốn sách hay đã làm thay đổi cuộc sống, làm thay đổi nhận thức của chính mình và hướng tới hình thành một cộng đồng có văn hóa đọc phát triển"- Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhấn mạnh.

        Cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019" được tổ chức nhằm tìm ra những gương mặt tiêu biểu, tích cực tham gia vào việc hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách, tạo sự đam mê và khích lệ tình yêu với sách, thúc đẩy phong trào đọc trong cộng đồng. Cuộc thi cũng khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo và đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập ở Việt Nam. Cuộc thi đã thực sự trở thành một sự kiện văn hóa nổi bật có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng đặc biệt là trong giới trẻ, học sinh, sinh viên.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải trao giải cho các thí sinh

         Tại vòng chung kết, Ban tổ chức đã nhận được 942 bài dự thi của học sinh và 108 bài dự thi của sinh viên trên cả nước đạt giải vòng sơ khảo được chọn tham dự.

         Ban tổ chức cuộc thi đã trao 1 danh hiệu Đại sứ Văn hóa đọc tiêu biểu, 8 giải nhất, 12 giải nhì, 40 giải ba và 100 giải khuyến khích và các giải thưởng chuyên đề (Bài chia sẻ giải thưởng hay nhất; Ý tưởng khuyến đọc và sáng tạo có tính thuyết phục nhất; Câu chuyện sáng tác khuyến đọc hay nhất; Câu chuyện sáng tác khuyến đọc hay nhất và có hình minh họa bằng tranh đẹp nhất; Bài thơ khuyến đọc hay nhất; Câu chuyện viết tiếp hay nhất; Câu chuyện viết tiếp song ngữ hay nhất) cho các thí sinh có bài dự thi xuất sắc.

        Trong khuôn khổ Lễ tổng kết còn có các hoạt động trưng bày giới thiệu các bài dự thi đạt giải Cuộc thi; Giao lưu với các thí sinh đạt giải và Tọa đàm về phương pháp đọc sách hiệu quả./.

Tin: Hà Anh, ảnh: Đình Đạt

Nguồn: https://bvhttdl.gov.vn/

Liên kết web :
Đang online : 2
Hôm nay : 61
Tháng hiện tại : 1194
Tổng lượt truy cập : 59100