Thứ 7, 12-06-2021, 20:49
Tổng kết và trao giải Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2020” tỉnh Phú Thọ

       Sáng ngày 9/11/2020tại  Bảo tàng Hùng Vương (T.p Việt Trì)  Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kếtvà trao giải Cuộc thi“Đại sứ văn hóa đọc năm 2020” tỉnh Phú Thọ.

       Tới dự có đồng chí Nguyễn Hữu Giới – Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Chinh – Giám đốc Đài phát thanh và Truyền hình tỉnh Phú Thọ; đồng chí Nguyễn Việt Trung – Trưởng BTC, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch;  đồng chí  Nguyễn Bá Khuyến – Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; đồng chí Phùng Quốc Lập – Phó Trưởng BTC, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo các phòng ban chuyên môn Sở VHTT&DL và Sở GD&ĐT; Đặc biệt là sự có mặt của đại diện Ban Giám hiệu các trường và các em học sinh đạt giải vòng sơ khảo  Cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc năm 2020” tỉnh Phú Thọ.

       Sau hơn 2 tháng phát động ( từ 21/4/2020 – 30/6/2020), cuộc thi “Đại sứ văn hóa đọc” tỉnh Phú Thọ năm 2020 do Sở Văn hóa ,Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Sở Giáo dục & Đào tạo tổ chức có 42.360 học sinh thuộc các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh tham gia. Sau vòng sơ loại cấp trường, Ban tổ chức đã nhận được gần 1.837 bài dự thi từ 191 trường trong tỉnh tham gia, trong đó có 1.795 bài viết và 42 video clip. Từ đó đã chọn được 16 thí sinh có có bài dự thi xuất sắc thuộc 7 hạng mục để trao giải.

        Cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc năm 2020 được Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch triển khai trên toàn quốc và được tỉnh tổ chức lần thứ 2 nhằm tìm ra những Đại sứ văn hóa đọc, những gương mặt tiêu biểu, truyền cảm hứng, niềm đam mê đọc sách đến bạn bè và những người xung quanh. Thông qua cuộc thi sẽ khơi dậy hứng thú, niềm đam mê đọc sách đối với thế hệ thanh thiếu niên nhi đồng. Từ đó khuyến khích thúc đẩy phong trào đọc trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, sinh viên - một yếu tố quan trọng góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

        Thông qua Cuộc thi khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc trong việc nâng cao nội lực của người Việt Nam. Đối với tỉnh Phú Thọ, đây cũng là một sân chơi bổ ích giúp các em học sinh các cấp học trong tỉnh hiểu nhiều hơn về văn hóa đọc, nâng cao tri thức – phát huy óc sáng tạo – khả năng cảm thụ nghệ thuật về lĩnh vực sáng tác, hội họa, thơ ca,… và từng bước lan tỏa tình yêu sách đến với mọi người.

        Ban Tổ chức Cuộc thi đã trao giải “Đại sứ văn hóa đọc tiêu biểu” cho các em: Bạch Hải Hạnh, Vi Hà Mai Anh (Trường THPT Hùng Vương) và Trương Ngọc Diệp (Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng) và các giải chuyên đề: Chia sẻ cảm tưởng hay nhất; Câu chuyện sáng tác khuyến đọc hay nhất; Câu chuyện sáng tác khuyến đọc hay nhất và có hình minh họa bằng tranh hay nhất; Bài thơ khuyến đọc hay nhất; Câu chuyện viết tiếp hay nhất; Câu chuyện viết tiếp song ngữ hay nhất; Ý tưởng khuyến đọc sáng tạo và có tính thuyết phục nhất và hai giải tập thể cho Trường THPT Hạ Hòa (huyện Hạ Hòa) là đơn vị có nhiều thí sinh tham gia nhất và Trường THPT Hùng Vương (Thị xã Phú Thọ) có nhiều thí sinh học đạt giải nhất.

Tin, ảnh: Hà Quang Dầu

Liên kết web :
Đang online : 1
Hôm nay : 65
Tháng hiện tại : 1198
Tổng lượt truy cập : 59104