Chủ nhật, 17-05-2021, 03:29
HOẠT ĐỘNG NGÀY HỘI SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC 2021

 

      Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4); Ngày Sách và bản quyền thế giới (23/4); Phục vụ giỗ tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Tân Sửu 2021, Thư viện tỉnh Phú Thọ tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc 2021 nhằm tạo nên không gian văn hóa bổ ích cho bạn đọc và những người yêu quý sách, đặc biệt là cho các em thiếu nhi trên địa bàn tỉnh.

      Các hoạt động diễn ra trong Ngày hội Văn hóa đọc 2021 gồm: Trưng bày, triển lãm gần1.000 tư liệu, giới thiệu các tác phẩm mới, các tác phẩm tiêu biểu về các di sản văn hóa vùng Đất Tổ; thành tựu kinh tế, văn hóa – xã hội, lịch sử, văn hóa nghệ thuật của địa phương Phú Thọ. Thi vẽ tranh theo sách với chủ đề “Quê hương trong em” ; thi nhận diện tác giả, tác phẩm với những câu hỏi liên quan đến lịch sử, văn hoá, văn học thiếu nhi; thi kể chuyện theo sách, giới thiệu cuốn sách yêu thích nhất..v.v..… tạo nên không khí vui vẻ, sôi nổi thu hút đông đảo các em học sinh tham gia.

      Đây là hoạt động văn hóa diễn ra hàng năm tại Thư viện tỉnh Phú Thọ, có ý nghĩa quan trọng góp phần xây dựng,quảng bá và phát triển Văn hóa đọc trong cộng đồng.  Là dịp để tôn vinh giá trị của sách, tôn vinh người đọc sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội. 

       Thông qua hoạt động này, Thư viện tỉnh Phú Thọ mong muốn sẽ tạo nên phong trào đọc sách thường xuyên, để việc đọc không chỉ thấm sâu trong tiềm thức của các em thiếu nhi mà tinh thần ấy còn lan tỏa sâu rộng tới đông đảo quần chúng nhân dân trong tỉnh.

        Trưng bày, triển lãm diễn ra từ ngày 15/4 đến hết ngày 21/4/2021(Tức ngày 4/3 đến hết ngày 10/3 Âm lịch).

Một số hình ảnh tại ngày hội Văn hóa đọc 2021:

Tiin, ảnh: Phòng TTTM

Liên kết web :
Đang online : 1
Hôm nay : 90
Tháng hiện tại : 1372
Tổng lượt truy cập : 56447