Thứ 4, 27-01-2021, 08:25
Thư viện tỉnh Phú Thọ Trưng bày sách, tư liệu 90 năm Đảng cộng sản Việt Nam, 80 năm Đảng bộ tỉnh Phú Thọ

        Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX ( nhiệm kỳ 2020-2025)  diễn ra từ ngày 26-28/10/2020 trong không khí cả nước hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Với chủ đề của Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần này là:  Đoàn kết- Dân chủ- Đổi mới - Phát triển. Thư viện tỉnh Phú Thọ được vinh dự tham gia không gian trưng bày giới thiệu sách, báo, tư liệu của Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch Phú Thọ. Với hơn 1.000tư liệu sách, báo, tạp chí, hình ảnh được chọn lọc, có giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học được sắp xếp theo các chủ đề: 90 năm Đảng cộng sản Việt Nam; 80 năm Đảng bộ tỉnh Phú Thọ.Qua từng chủ đề, những cuốn sách tái hiện lại những chặng đường lịch sử vẻ vang của Đảng cộng sản Viêt Nam:Đảng ra đời là sự kiện trọng đại, một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lịch sử cách mạng Việt Nam, đánh dấu một mốc son chói lọi trên con đường phát triển của dân tộc. Trải qua 90 năm thành lập và phát triển, Đảng luôn tiên phong dẫn đầu tập hợp lực lượng với sự đoàn kết, thống nhất của toàn dân cùng chung tư tưởng và hành động để tiến hành cuộc cách mạng vĩ đại giành những thắng lợi to lớn cho dân tộc Việt Nam. Đây là những cuốn sách, báo, tạp chí  được xuất bản qua các thời kỳ với những nội dung: quá trình thành lập Đảng; các kỳ đại hội Đảng toàn quốc; vai trò lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo tổ quốc; các thành quả cách mạng của đất nước trong quá trình đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế trong giai đoạn hiện nay.Cùng chung với lịch sử của toàn dân tộc, Phú Thọ mảnh đất cội nguồn phát tích của dân tộc Việt Nam cũng trải qua những mốc lịch sử đáng ghi nhớ trong giai đoạn hình thành xây dựng và phát triển trưởng thành.  Với mô hình Đại hội XIX làm điểm nhấn: Chủđề sách giới thiệu khái quát lịch sử hình thành tỉnh Phú Thọ; gắn với quá trình ra đời, phát triển và trưởng thành của Đảng bộ tỉnh Phú Thọ; được thông qua các kỳ đại hội và các thành tựu phát triển kinh tế- văn hóa xã hội 5 năm thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ Phú Thọ lần thứ XVIII( nhiệm kỳ 2015-2020). Bên cạnh đó là lịch sử Đảng bộ của các huyện thị thành trong tỉnh; Kỷ yếu của các Ban ngành, các cơ quan đơn vị; cùng những đóng góp to lớn của các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân trong lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc và bảo vệ quê hương đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Phú Thọ trong suốt 80 năm qua.

Các đ/c lãnh đạo TW, tỉnh tham quan gian trưng bày

         Trong suốt những ngày diễn ra Đại hội, tại không gian trưng bày tư liệu đã đón các đồng chí lãnh đạo trung ương, Bộ văn hóa, thể thao & Du lịch, lãnh đạo tỉnh ủy, các ban ngành trong tỉnh và hàng ngàn lượt đại biểu dự Đại hội tới tham quan đọc sách.

         Qua nội dung trưng bày tư liệu, thư viện tỉnh Phú Thọ muốn gửi tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, khẳng định niềm tin của Đảng viên và nhân dân trong tỉnh đối với vai trò lãnh đạo của Đảng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.Tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng sẽ thông qua Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021-2025), Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm (2021-2030) với tầm nhìn tới năm 2045 là niềm kì vọng của mọi người dân Việt Nam vào vai trò dẫn dắt lãnh đạo, chèo lái con thuyền cách mạng đi đến thắng lợi.

Phòng Bạn đọc

Liên kết web :
Đang online : 1
Hôm nay : 15
Tháng hiện tại : 2166
Tổng lượt truy cập : 90270